Phân loại xe nâng người (xe thang nâng người) làm việc trên cao

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VẬT TƯ MINH HẢI 31/12/2019 0 nhận xét

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VẬT TƯ MINH HẢI- Nhà cung cấp xe nâng người hàng đầuCÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VẬT TƯ MINH HẢI

NHÀ CUNG CẤP THIẾT BỊ NÂNG VÀ XE CHUYÊN DÙNG HÀNG ĐẦU VIỆT NAM

Tìm hiểu phân loại xe nâng người là gì?

Tìm hiểu phân loại xe nâng người

Xe nâng người (hay còn gọi xe thang nâng người làm việc trên cao, thiết bị nâng người) là dòng thiết bị được thiết kế đặc biệt phù hợp đưa người lên cao thực hiện các công việc nâng người sửa chữa điện,  cắt tỉa cây xanh, phục vụ lắp đặt, trang trí và hoàn thiện công trình, lắp đặt thi công bảng biển, chiếu sáng công cộng, xây lắp công trình, bảo dưỡng, sản xuất đóng tàu, sân bay, bến cảng, khu công nghiệp...và rất nhiều chức năng hữu dụng khác. Một dạng thiết bị an toàn, hữu dụng, năng suất và cơ động. Theo yêu cầu chiều cao làm việc khác nhau, xe nâng người có thể đáp ứng chiều cao từ 6m và lên tới 102m.

Do mỗi yêu cầu công việc khác nhau, xe nâng người có những thiết kế phù hợp, cũng vì vậy đã tạo nên chủng loại đa dạng về xe nâng người. Vậy có bao nhiêu loại xe nâng người? Cấu tạo thế nào? Những thương hiệu xe nâng người nào nổi tiếng?...Ta cùng đi tìm hiểu và phân loại xe nâng người:

Phân loại xe nâng người

Như đã giới thiệu ở trên, xe nâng người có sự đa dạng về chủng loại, vậy cụ thể là: Có bao nhiêu loại xe nâng người?

1. Xe nâng người lắp trên nền xe ô tô tải (xe ô tô nâng người)

Đây là dòng xe có cơ cấu nâng được đặt trên nền xe tải cơ sở, xe lưu hành và vô cùng cơ động khi tham gia lưu thông đường bộ. Chiều cao làm việc của xe từ 10m đến 102m; nền xe cơ sở theo là nền xe tải thông dụng (Hino, Hyundai, Isuzu, Nissan,...). Theo kết cấu của thiết bị nâng, lại có những loại ô tô nâng người sau:

Xe nâng người dạng ô tô cần ống lồng

Cần nâng có kết cấu kiểm ống lồng, cho tốc độ nâng và tầm với lớn:

Phân loại xe nâng người dạng ô tô cần ống lồng

Xe nâng người dạng ô tô cần gấp khúc

Cần nâng có kết cấu gấp khúc kết hợp ống lồng, cho độ linh hoạt và tiếp cận đa điểm trong không gian làm việc:

Xe nâng người dạng ô tô cần gấp khúc

Xe nâng người dạng ô tô cần cẩu có giỏ nâng người

Đây là dòng xe cải tạo chức năng từ 1 chiếc xe ô tô cần cẩu (xe tải gắn cẩu tự hành) lắp thêm giỏ nâng người làm việc trên cao. Đây là dòng xe đa chức năng (cẩu nâng hạ, chở hàng và nâng người), giá thành hợp lý, dễ khai thác vận hành.

Xe nâng người dạng ô tô cần cẩu có giỏ nâng

Xe nâng người dạng ô tô kiểm tra, bảo dưỡng cầu đường hầm chuyên dùng

Xe nâng người kiểm tra cầu đường

Xe được thiết nâng người ở chiều cao nâng âm phục vụ công tác kiểm tra, sửa chữa, bảo dưỡng cầu:

Xe nâng người kiểm tra cầu đường

Xe nâng người kiểm tra cầu đường

Xe nâng người kiểm tra đường hầm

Xe được thiết kế nâng người phục vụ công tác kiểm tra, sửa chữa, hầm đường bộ:

Xe nâng người kiểm tra đường hầm

2. Xe nâng người lắp trên nền di chuyển thủy lực

Đây là dòng xe nâng tự hành được xây dựng trên nền di chuyển thủy lực (bánh lốp hoặc bánh xích cao su), cơ động trong phạm vi làm việc nhưng không phải là phương tiện lưu hành đường bộ (phải có xe chuyên dùng chở theo khi di chuyển đường bộ). Theo kết cấu, cách thức hoạt động khác nhau, dòng xe này cũng có nhiều chủng loại:

Xe nâng người dạng cắt kéo

Xe nâng người dạng cắt kéo

Xe nâng người dạng cắt kéo là dòng xe nâng vô cùng cơ động và linh hoạt. Cơ cấu thang nâng dạng kết cấu bình hành cho kích thước nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển, vận chuyển, trọng lượng thấp,...có khả năng tiếp cận vị trí công trường cao. Tốc độ nâng hạ nhanh, năng suất làm việc cao. Xe nâng cắt kéo đặc biệt phù hợp thi công nhà tiền chế, nhà xưởng, khu chế xuất, kho bãi,...đặc biệt xe có giá thành thấp, dễ dàng bảo dưỡng, sửa chữa. Tùy yêu cầu công việc mà xe dùng nguồn công suất điện hoặc gas/ diesel, chiều cao làm việc từ 6m tới 18m (có thể lên tới 40m cho chức năng đặc biệt):

Xe nâng người tự hành boom lift

Xe nâng người tự hành boom lift

Đây là dòng xe nâng người đa địa hình, tốc độ và năng suất nâng cao, khả năng vượt dốc lớn phù hợp khai thác tại các công trường xây dựng phục vụ cho xây lắp, sửa chữa, công nghiệp đóng tàu và nhiều ứng dụng hữu hiệu khác. Kết cấu cần dạng ống lồng cho tốc độ nâng và tầm với vượt trội. Độ ổn định lớn. Xe có chiều cao làm việc lớn từ 14m đến 57m:

Xe nâng người tự hành dạng z boom

Xe nâng người tự hành z boom

Đây là dòng xe nâng người đa địa hình giống dòng xe nâng boom lift, chỉ khác về kết cấu cần dạng ống lồng kết hợp gấp khúc, cho độ linh hoạt cao và khả năng tiếp cận cao trong không gian làm việc. Xe có chiều cao làm việc từ 12m đến 42m:

Xe nâng người thẳng đứng

Đây là dòng xe nâng  được thiết kế vô cùng gọn nhẹ và giúp xe linh hoạt trong phạm vi hẹp

Xe nâng có chiều cao làm việc từ 6m đến 14m:

Xe nâng người thẳng đứng dạng đẩy tay

Xe di chuyển bằng cách đẩy tay, xe sử dụng nguồn điệc AC hoặc ắc quy DC

Xe nâng người thẳng đứng đẩy tay

Xe nâng người thẳng đứng tự hành

Xe di chuyển nhờ hệ thống điện thủy lực, nguồn điện ắc quy, cần có trang bị thêm jib phụ, cải thiện thêm chức năng với ngang cho người vận hành

Xe nâng người thẳng đứng tự hành

Xe nâng người chân nhện

Xe nâng người chân nhện

Xe nâng người chân nhện (spider lift) là dòng xe được thiết kế có tự trọng nhỏ, áp lực tác dụng lên mặt nền thấp do phân bố trên 2 dải xích phù hợp khác thác tại các công trình đã hoàn thiện (đá granite, hoa cương, gốm,…), điều kiện mặt nền chịu áp lực thấp như khu vui chơi giải trí, sân bay, sân golf, viện bảo tàng,.... Cần nâng có thể dạng ống lồng hoặc kết hợp gấp khúc. Xe có chiều cao làm việc từ 13m đến 52m:

Giới thiệu 1 số thương hiệu nổi tiếng trong lĩnh vực xe nâng người

Chúng ta đã tìm hiểu về cấu tạo, chủng loại và ứng dụng cho từng loại xe nâng người. Vậy trong lĩnh vực này, thương hiệu nào là nổi tiếng, tiêu chí đánh giá là gì?

Như đã tìm hiểu ở trên, xe nâng người có chủng loại đa dạng, vì vậy, hầu như không có thương hiệu nào có thể cung cấp toàn diện các chủng loại của xe, mỗi thương hiệu chỉ mạnh trong 1 số chủng loại để tập trung cho việc cải thiện chất lượng, uy tín và hoàn thiện cho các chủng loại:

  • Với dòng xe nâng người lắp trên nền xe ô tô tải ta có các thương hiệu nổi tiếng như Socage (Italia), Palfinger (Italia, CH Áo, CHLB Đức), Aichi (Nhật Bản), Dasan/Atom/Retech/Donghe (Hàn Quốc),...Các dòng xe tải phù hợp như Hino, Isuzu, Nissan, Hyundai, Kia,…
  • Với dòng xe nâng người lắp trên nền di chuyển thủy lực ta có các thương hiệu Haulotte (CH Pháp), Genie (thuộc tập đoàn Terex- Mỹ), JLG (Canada), XCMG/Sino/Sany (Trung Quốc). Dòng xe nâng người chân nhện có các thương hiệu: Panazzani, Cela, Hinowa,…

Giới thiệu nhà cung cấp xe nâng người Minh Hải Auto

Nhà cung cấp xe nâng người Minh Hải

Giới thiệu nhà cung cấp xe nâng người Minh Hải

Minh Hải Auto (Công ty cổ phần thiết bị vật tư Minh Hải) là nhà cung cấp thiết bị nâng và chuyên dùng có uy tín. Trong đó, xe nâng người được chúng tôi nghiên cứu, phát triển, phân phối và cho thuê có nhiều kinh nghiệm trong thời gian qua. Dòng ô tô nâng người được chúng tôi thiết kế sản xuất tại Nhà máy Minh Hải Auto hoặc nhập khẩu nguyên chiếc. Với dòng xe nâng trên nền thủy lực, chúng tôi là đại lý ủy quyền của các thương hiệu nổi tiếng giới thiệu ở trên.

Liên hệ tư vấn thuê mua xe nâng người ở đâu?

TẠI ĐÂY

Tham khảo chi tiết các dòng xe nâng người Tại đây hoặc liên hệ với chúng tôi:

----------------

Công ty cổ phần thiết bị vật tư Minh Hải

  • [A]-Địa chỉ: 55 Nguyễn Văn Linh, Phúc Đồng, Long biên, Hà Nội [A]
  • [F]- Nhà máy: Số 7 Đại lộ Bình Dương, Thuận An, Bình Dương
  • [WR]- Bảo hành A, F hoặc theo thỏa thuận ban đầu
  • [T]-Tell: 0243 212 7777/ 0243 657 3456 - Fax: 0243 657 3666
  • [M]-Di dộng: 0976.310.186 / 0912. 802. 333 /0938.542.333  
  • [E]-Email: minhhaijsc333@gmail.com/ greenenvigroup@gmail.com
  • [WE]-Website:  www.thegioixecau.vn / www.mh333.vn
popup

Số lượng:

Tổng tiền: