CHỌN XE NÂNG CẦN GẤP KHÚC Z BOOM HAY CẦN ỐNG LỒNG BOOM LIFT

Mã sản phẩm: Đang cập nhật
Thương hiệu: MINH HAI AUTO cập nhật   |   Loại: Đang cập nhật
Liên hệ
Phân biệt, so sánh ưu nhược điểm và lựa chọn giữa xe nâng người cần ống lồng boom lift hay cần gấp khúc z boom? Khi nào chọn xe nâng ống lồng boom lift? Khi nào chọn loại gấp khúc z boom?
Số lượng:

NỘI DUNG BÀI VIẾT

Chọn mua xe nâng gấp khúc z boom hay ống lồng boom lift

Xe nâng gấp khúc z boom là gì?

Khi nào chọn xe nâng gấp khúc z boom?

Tính năng chính xe nâng z boom

Xe nâng ống lồng boom lift là gì?

Khi nào chọn xe nâng cần ống lồng boom lift?

Tính năng chính xe nâng ống lồng boom lift

Tham khảo giá xe nâng người

Liên hệ tư vấn thuê mua xe nâng người

CHỌN XE NÂNG CẦN GẤP KHÚC Z BOOM HAY CẦN ỐNG LỒNG BOOM LIFT

Như bài viết trước đây chúng tôi từng giới thiệu, trong lĩnh vực xe tải gắn cẩu tự hành, có tồn tại 2 dòng cần cẩu thủy lực: cẩu ống lồng (cẩu thước, cẩu thẳng, straigh crane, telescopic crane,…) và cẩu gấp khúc (cẩu robot, cẩu đập chuột, knuckle crane,…) mỗi dòng có ưu nhược điểm khác nhau, ứng dụng vào từng công việc cụ thể. Nắm bắt được sự khác nhau này, khách hàng dễ dàng đưa ra quyết định đâu tư chủng loại nào. Xem thêm so sánh cẩu thước với cẩu gấp khúc robot>>>.

Tương tự như vậy, trong lĩnh vực thiết bị nâng người làm việc trên cao (xe nâng người, xe thang nâng người, cần cẩu nâng người,…) cụ thể là dòng xe nâng tự hành đa địa hình cần boom và ô tô nâng người tồn tại 2 loại cần: cần thẳng ống lồng (hay cần thẳng, cần thước, trong tiếng Anh gọi là boomlift, stick boom, straigh boom, telescopic…) và cần gấp khúc kết hợp ống lồng (hay cần gấp khúc, cần z trong tiếng Anh còn gọi là z boom, articuclating boom, knuckle boom,…). Về cơ bản, tính năng của 2 dòng không có nhiều khác biệt, tuy nhiên xuất phát từ cấu tạo cần boom dẫn đến có sự khác nhau đặc trưng của từng loại. Bài viết sẽ giúp bạn đọc nhận biết, đánh giá, so sánh và lựa chọn phù hợp trước khi đầu tư hoặc thuê thiết bị.

So sánh xe cần nâng gấp khúc z boom với cần ống lồng boom lift

Xe nâng người tự hành cần gấp khúc z boom

Xe nâng cần gấp khúc z boom là gì?

Là dòng xe nâng người tự hành đa địa hình, có cần nâng boom dạng gấp khúc (liên kết khớp nối với nhiều góc độ và kích thước khác nhau) kết hợp ống lồng (đốt cuối cùng) giúp đưa người tiếp cận hoặc vượt qua các chướng ngại vật. Vì kết cấu dạng gấp khúc, kết hợp ống lồng, người vận hành có thể tiếp cận đa điểm, khu vực trật hẹp, phức tạp trong không gian nâng so cần boom lift ống lồng. Xe có thể sử dụng nguồn động cơ diesel, xăng, điện hoặc kết hợp: công việc ngoài trời, công trường, nền đất đa địa hình,…loại động cơ diesel sẽ phù hợp; trong khi, môi trường trong nhà xưởng, chế suất,…yêu cầu ít tiếng ồn và khí thải, loại điện, hoặc động cơ xăng lại được lựa chọn.

Khi nào ta lựa chọn cần gấp khúc z boom?

Xe nâng z boom có khả năng vượt qua vật cảnxe nâng cần gấp khúc vượt qua vật cản

Xe nâng z boom khi gập gọnKích thước xe ô tô nâng người cần gấp khúc khi gập gọn

Khi công việc đưa người lên cao tại những vị trí ở giữa, trên hoặc dưới nhiều vật cản khác nhau, xe nâng người cần gấp khúc z boom là sự lựa chọn hàng đầu. Xe nâng z boom có thể khai trong khu vực có không gian trật hẹp, kém thông thoáng,... những vị trí xe nâng cần ống lồng boom lift không thể làm việc. Khi cần xe nâng mạnh mẽ, đa địa hình, ta sử dụng loại diesel. Khi yêu cầu công việc ít tiếng ồn, ít hoặc không có khí thải, lốp không dấu, loại xe điện sẽ ưu tiên lúc này.

Tính năng chính từ khóa quan trọng xe nâng z boom:

 • Lý tưởng cho không gian trật hẹp, nhiều vật cản
 • Có khả năng tiếp cận phía trên và xung quanh
 • Cơ cấu di chuyển đa địa hình all terrain và cơ động cao (ô tô nâng người)
 • Lựa chọn nguồn động cơ điện hoặc diesel/ gasoline

Xe nâng người tự hành cần ống lồng boom lift

Xe nâng cần ống lồng boom lift là gì?

Là dòng xe nâng người tự hành đa địa hình, cần nâng boom dạng ống lồng (hay còn gọi cần thẳng, cần S, cần thước) có khả năng đưa người lên cao và tầm với ngang lớn. Xe nâng boom lift đặc biệt phù hợp khai thác ngoài trời như: công nghiệp xây dựng, đóng tàu, sơn sửa, vệ sinh, bảo dưỡng sửa chữa nhà máy, hải cảng,…Xe sử dụng nguồn động cơ điện, diesel, xăng, hoặc kết hợp tùy chọn giống như z boom.

Khi nào ta lựa chọn xe nâng nâng cần ống lồng boom lift?

Xe nâng boom lift cần ống lồng tốc độ nâng nhanhXe nâng boom lift cần ống lồng tầm với lớn

Xe nâng boom khi thu gọnXe ô tô nâng người cần ống lồng khi thu gọn

Xe nâng boom lift cho tốc độ nâng nhanh, tầm với lớn, đặc biệt phù hợp khai thác ở những nơi có không gian thoáng, rộng, không bị hạn chế, công việc yêu cầu tiến độ nhanh, năng suất cao, tầm bao quát rộng.

Tính năng chính từ khóa quan trọng xe nâng boom lift:

 • Tốc độ nâng nhanh: khả năng ra cần, thu cần lớn
 • Tầm với ngang vượt trội
 • Cơ cấu di chuyển đa địa hình all terrain và cơ động cao (ô tô nâng người)
 • Lựa chọn nguồn động cơ điện hoặc diesel/ gasoline

Như vậy, như phân tích so sánh ở trên, trong 1 số trường hợp cụ thể 1 chiếc boom lift hoàn toàn có thể thay thế hoặc thay thế 1 và công việc của z boom và ngược lại. Một chiếc boom lift có trang bị thêm cần phụ (jib) có năng gần như tương đương 1 chiếc z boom. Tuy nhiên, việc thay thế chỉ là tương đối và chỉ khi nâng cao, do kết cấu cần ống lồng, chiều dài cần lớn và không thể gấp gọn như xe nâng z boom, kích thước di chuyển của boom lift vẫn lớn hơn z boom, cũng vì vậy, trong khu vực trật hẹp, boom lift không thể thay thế Z boom.

Tùy vào đặc thù công việc cụ thể, điều kiện khai thác và yêu cầu khác nhau, khách hàng cần cân nhắc trước khi lựa chọn xe nâng loại boom lift hay z boom. Về cơ bản chi phí thuê hoặc mua mới / cũ của 2 chủng loại boom lift và z boom là tương đương. Tham khảo thêm giá xe nâng người dưới đây:

THAM KHẢO GIÁ THUÊ MUA XE NÂNG NGƯỜI CŨ/MỚI

Báo giá xe nâng người mới nhất

GIÁ THUÊ   |  GIÁ BÁN CŨ |  GIÁ BÁN MỚI

Xem thêm sản phẩm khác>>>

Mọi ý kiến đóng góp và liên hệ tư vấn thuê mua xe nâng người

MINH HẢI AUTO- Nhà cung cấp xe nâng người hàng đầu

 • Hà Nội: số 55 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội
 • Bình Dương: số 7 đại lộ Bình Dương, Thuận An, Bình Dương
 • Email: minhhaijsc333@gmail.com hoặc thegioixecau.vn@gmail.com
 • Hotline: 0976.310.186/ 0912.802.333/ 0938.542.333
Hướng dẫn mua hàng
popup

Số lượng:

Tổng tiền: