PHÂN LOẠI XE NÂNG NGƯỜI

Mã sản phẩm: GT1
Thương hiệu: MINH HAI AUTO cập nhật   |   Loại: Đang cập nhật
250₫
Xe nâng người là gì? có nhiêu loại xe nâng người phổ thông nhất hiện nay? Ưu nhược điểm của cùng loại xe nâng người? Bài viết sẽ cùng chúng ta tả lời những câu hỏi đã nêu.
Số lượng:

NỘI DUNG BÀI VIẾT

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ XE NÂNG NGƯỜI. 1

1. Xe nâng người là gì?. 1

2. Các cách phân loại xe nâng người 1

CÁC LOẠI XE NÂNG NGƯỜI PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY.. 2

1. Xe nâng người cắt kéo 6m-18m (40m) 2

2. Xe nâng boomlift 12m-57m.. 2

3. Xe nâng z boom 12m- 44m.. 2

4. Xe nâng chân nhện 12m- 52m.. 2

5. Xe nâng trục rút (xe nâng thẳng đứng) 6m- 14m.. 2

6. Xe ô tô nâng người 10m- 102m.. 2

7. Xe nâng kéo theo dạng rơ mooc 13m- 30m.. 2

8. Xe tải gắn cẩu có giỏ nâng người làm việc trên cao 10m- 25m.. 2

9. Xe nâng đặc biệt khác. 3

Giới thiệu 1 số thương hiệu xe nâng người tốt nhất 3

Mọi ý kiến đóng góp, tư vấn mua bán xe nâng người

GIỚI THIỆU TỔNG QUAN VỀ XE NÂNG NGƯỜI

Các loại xe nâng người

 1. Xe nâng người là gì?

Xe nâng người (hay còn gọi xe thang nâng người, thiết bị nâng người, cần cẩu nâng người, … tên Tiếng Anh là aerial working platforms) là dòng thiết bị nâng phục vụ công tác đưa người lên cao thực hiện cao việc sửa chữa, lắp đặt, bảo dưỡng, kiểm tra, sắp xếp, sơn sửa, trang trí, vệ sinh làm sạch,…tại những ví trí ngoài tầm tiếp cận của người vận hành nếu không sử dụng thiết bị loại này hoặc dòng thiết bị khách không phù hợp.

Xe nâng người là dòng thiết bị cấu tạo dạng điện thủy lực kết hợp, cơ cấu nâng hạ dạng kết cấu bình hành hoặc cần ống lồng kết hợp. Xe dùng nguồn động lực điện (A/C, Ắc quy, Lithum) hoặc động cơ nổ (gasoline, diesel) hoặc kết hợp. Xe có khả năng tự hành, bán tự hành hoặc kéo theo.

 1. Các cách phân loại xe nâng người

Vậy có bao nhiêu loại xe nâng người? Các nhận biết từng loại? Ý nghĩa của việc phân loại?

VIDEO PHÂN LOẠI CÁC DÒNG XE NÂNG NGƯỜI

Như đã giới thiệu ở trên, xét theo cấu tạo của xe nâng người, khả năng tự hành và nguồn động lực, ta có những cách phân loại nhất định, từ đó có cách nhận biết cụ thể. Việc phân loại sẽ giúp ta tìm hiểu được ưu nhược điểm, khả năng làm việc,…từ đó lựa chọn được chủng loại phù hợp yêu cầu công việc, cũng như phương án đầu tư.

 • Phân theo khả năng tự hành: Ta có xe nâng người tự hành, bán tự hành: kéo theo kết hợp với tự hành và loại kéo tay, kéo theo
 • Phân theo nguồn động lực: Xe nâng người điện: chạy ắc quy, DC, nguồn điện lưới AC; loại dùng động cơ: xăng, diesel và loại kết hợp điện và động cơ nổ
 • Và phân theo cấu tạo của xe.

Như vậy ta có 3 cách phân loại xe nâng người. Tuy nhiên, phân theo cấu tạo có độ rộng khắp nhất, liệt kê đầy đủ các chủng loại giúp người dùng nhận biết và lựa chọn phù hợp với nhu cầu sử dụng và đầu tư.

CÁC LOẠI XE NÂNG NGƯỜI PHỔ BIẾN NHẤT HIỆN NAY

 1. Xe nâng người cắt kéo 6m-18m (40m)

Đây là dòng xe dùng cơ cấu nâng hạ dạng liên kết hình bình hành, chiều cao làm việc từ 6m đến 18m, đặc biệt lên tới 40m. Nguồn điện (AC,DC), động cơ (xăng, disel) hoặc kết hợp. Tự hành hoặc bán tự hành. Bánh lốp đặc không tạo vết hoặc bánh xích dạng cao su. Xe nâng cắt kéo nhỏ gọn, linh hoạt, nâng thẳng đứng năng suất cao.

Xe nâng người dạng cắt kéo

 1. Xe nâng boomlift 12m-57m

Cơ cấu nâng dạng cần thủy lực ống lồng, chiều cao làm việc từ 12m đến 57m. Chủ yếu nguồn động cơ nổ diesel. Bánh lốp cao su. Xe nâng boom cho tốc độ nâng nhanh, tầm với lớn.

Xe nâng người tự hành boom lift

 1. Xe nâng z boom 12m- 44m

Cơ cấu nâng cần gấp khúc kết hợp ống lồng, chiều cao làm việc từ 12m đến 44m. Nguồn điện, động cơ nổ hoặc kết hợp. Bánh lốp cao su. Xe nâng z boom có khả năng tiếp cận đa điểm trong không gian nâng nhờ cơ cấu cần gấp khúc.

Xe nâng người tự hành z boom

 1. Xe nâng chân nhện 12m- 52m

Cơ cấu nâng giống xe nâng dạng boom lift hoặc z boom nhưng cơ cấu di chuyển dạng bánh xích cao su, có chân chống dạng chân nhện. Chiều cao từ 12m đến 52m. Nguồn điện, động cơ hoặc kết hợp. Xe nâng chân nhện di chuyển nhờ dải xích cao su, tải trọng san đều lên 2 dải xích, xe nâng có thể di chuyển trên nền đất yếu, nền đá  hoa cương chịu áp lực thấp, có thể khai thác ở nền đứng bậc thang nhờ cơ cấu chân nhện.

Xe nâng người chân nhện

 1. Xe nâng trục rút (xe nâng thẳng đứng) 6m- 14m

Cơ cấu nâng dạng trục rút, lên thẳng đứng nhờ cơ cấu ròng rọc cáp kéo hoặc ống lồng thẳng đứng, một số loại có trang bị thêm jib phụ có khả năng với ngang 2-3m. Chiều cao làm việc từ 6m- 14m. Xe nâng trục rút có kích thước nhỏ, tự trọng thấp, khả năng tiếp cận không gian làm việc trật hẹp khi thiết bị khác không thể tiếp cận.

Xe nâng người trục rút thẳng đứng đẩy tayXe nâng người thẳng đứng tự hành

 1. Xe ô tô nâng người 10m- 102m

Cơ cấu nâng dạng cần ống lồng (giống boomlift) hoặc gấp khúc (giống z boom). Chiều cao từ 12m đến 102m. Nguồn trích công suất từ xe ô tô cơ sở hoặc nguồn điện AC. Di chuyển trên nền xe ô tô tải thông dụng. Đây là dòng xe nâng người duy nhất có khả năng tự cơ động, di chuyển như 1 phương tiện xe tải cơ giới, lưu thông đường bộ bình thường. Trong khi các dòng xe khác phải di chuyển nhờ xe chở chuyên dùng.

Xe ô tô nâng người cần ống lồng

Xe nâng người dạng ô tô cần gấp khúc

 1. Xe nâng kéo theo dạng rơ mooc 13m- 30m

Cơ cấu nâng giống xe boomlift hoặc z boom. Chiều cao từ 13 đến 30m. Nguồn điện hoặc máy nổ. Di chuyển kéo theo dạng rơ mooc hoặc bán tự động. Khi làm việc có hệ thống chân chống an toàn. Đây là dòng xe có tính năng giống hệt dòng xe boom nhưng có tự trọng thấp hơn rất nhiều nên có khả năng tiếp cận những ví trí công việc mà xe boom không thể.

Xe nâng kéo theo dạng rơ mooc

 1. Xe tải gắn cẩu có giỏ nâng người làm việc trên cao 10m- 25m

Đây là dòng xe nâng người cải tiến từ xe tải gắn cẩu (xe cẩu tự hành, xe tải cẩu, xe cẩu thùng,…) trang bị thêm giỏ nâng người ở đầu cần cẩu. Chiều cao làm việc từ 10m đến 25m. Xe đa chức năng: chở hàng, cẩu hàng và nâng người (mặc dù cơ cấu điều khiển khi nâng người có bị hạn chế hơn so với các dòng xe trên).

Xe tải gắn cẩu có giỏ nâng người

 1. Xe nâng đặc biệt khác

Đó là những dòng xe nâng người thiết kế cho chức năng đặc biệt, những chiếc xe nâng người thông thường nêu trên không để đứng ứng đầy đủ yêu cầu công việc như: công tác kiểm tra, bảo dưỡng, sửa chữa gầm cầu đường hầm, cầu đường bộ; xe sửa chữa điện nóng (điện áp cao)…và 1 số loại đặc biệt khác.

Xe nâng người kiểm tra cầu đườngXe nâng người kiểm tra cầu đường dạng cần dàn

Xe nâng người kiểm tra đường hầmXe nâng người sửa chữa điện nóng

Giới thiệu 1 số thương hiệu xe nâng người tốt nhất

Đó là những thương hiệu được nhiều người biết đến, chất lượng ổn đinh, giá thành phù hợp, xuất hiện trên trên công trường tần suất cao,…Có thể kể đến như: Haulotte- Pháp, Genie- Mỹ, JLG- Mỹ, Manitou- Pháp, Skyjack- Mỹ/Canada, Socage, Palfinger, Dasan, Donghe, Aichi, XCMG, Sany, Sinoboom, Dingli,…mỗi dòng có thế mạnh riêng và có 1 số chủng loại được nhiều người yêu thíc.

Xem thêm: Top 10 thương hiệu xe nâng người tốt nhất >>>

THAM KHẢO GIÁ XE NÂNG  NGƯỜI>>>

Bài viết đã giới thiệu tổng quan, phân loại các dòng xe nâng người phổ biến trên thị trường hiện nay. Mỗi dòng có đặc tính riêng phù hợp với từng công việc cụ thể. Hy vọng bài viết giúp các bạn phân biệt, nhận biết và lựa chọn được chủng loại xe nâng người đáp ứng nhu cầu sử dụng, đầu tư.

Mọi ý kiến đóng góp, tư vấn mua bán xe nâng người xin gửi về:

MINH HẢI AUTO- Nhà cung cấp xe nâng người hàng đầu

 • Hà Nội: số 40 Ngô Gia Tự, Đức Giang, Long Biên, Hà Nội (chỉ dẫn bản đồ)
 • Bình Dương: số 138/7 An Phú Đông 03, Q.12, TP.HCM
 • Email: minhhaijsc333@gmail.com hoặc thegioixecau.vn@gmail.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/thegioixecau.vn/ hoặc https://www.facebook.com/minhhaiauto
 • Hotline: 0976.310.186/ 0912.802.333/ 0938.542.333
Hướng dẫn mua hàng
popup

Số lượng:

Tổng tiền: