SO SÁNH XE NÂNG ĐA NĂNG TELEHANDLER VÀ CÀNG NÂNG FORKLIFT

Mã sản phẩm: Đang cập nhật
Thương hiệu: MINH HAI AUTO cập nhật   |   Loại: Đang cập nhật
Liên hệ
(Đang cập nhật)
Số lượng:

SO SÁNH XE NÂNG ĐA NĂNG TELEHANDLER VÀ CÀNG NÂNG FORKLIFT

So sánh xe nâng đa năng telehandler và càng nâng forklift

Thiết bị nâng hạ là dòng thiết bị hạng nặng được sử dụng rộng rãi, thậm trí, là thiết bị không thể thiếu trong nhiều ngành nghề. Xây dựng và công nghiệp là 2 trong số ngành nghề sử dụng nhiều thiết bị nâng hạ nhất. Trong việc sử dụng thiết bị nâng, xe nâng hàng đa năng telehandler và xe nâng hàng forklift đôi khi được xem xét sử dụng như nhau, đôi khi, được hiểu lầm là cùng 1 loại thiết bị. Thực tế cho thấy, xe nâng telehandler và xe nâng forklift là 2 mảng thiết bị hoàn toàn khác nhau, cần được phân tích đánh giá, so sánh hiệu quả, từ đó đưa ra quyết thuê hay mua dòng thiết bị nào cho phù hợp?

Bài viết sau đây, chúng tôi cùng đi tìm hiểu điểm giống và khác nhau giữa 2 dòng thiết bị này? Tại sao đôi khi có sự đổ đồng giữa 2 dòng?

Điểm giống nhau giữa xe nâng đa năng telehandler và càng nâng forklift

Điểm giống nhau duy nhất, dễ thấy nhất, cả 2 xe đều có chức năng chức năng nâng càng forklift: phù hợp nâng hàng dạng cấu kiện, pallet.

Ngoài ra, cả 2 xe còn có thêm các chức năng ứng dụng khác vô cùng hữu ích trong ngành xây dựng cơ bản và phụ trợ công nghiệp.

5 điểm khác nhau giữa xe nâng đa năng telehandler và càng nâng forklift

  1. Xe nâng đa năng telehandler linh hoạt hơn

Xe nâng forklift thường chỉ nâng thẳng đứng. Trong khi đó xe nâng telehandler có thể nâng phía trước, phía sau, nâng 2 bên. Xe nâng telehandler có thể linh hoạt như vậy nhờ vào khả năng thay đổi tầm vươn của cần ống lồng (boom) và thay đổi góc nâng của cần, và quay xung quanh nhờ hệ thống quy toa (với xe trang bị quay toa). Trong khi cả telehandler và forklift cùng nâng 1 tải trọng, forklift phải di chuyển để xếp dỡ thì telehandler chỉ cần đứng tại chỗ vẫn có thể xếp dỡ nhờ sự linh hoạt của cần ống lồng.

  1. Xe nâng hàng forklift nhỏ gọn hơn

Xe nâng forklift có kích thước tổng thể nhỏ, xe có khả năng di chuyển cơ động, linh hoạt cao, có thể dễ dàng khai thác ở những khu vực nhỏ hẹp, khu hàng trong nhà. Ngoài ra, xe đặc biệt phù hợp xếp dỡ hàng trên thùng xe tải.

  1. Xe nâng telehandler phù hợp công việc ngoài trời

Mặc dù, cả 2 dòng xe đều có khả năng làm việc trong nhà, cũng như ngoài trời. Tuy nhiên, với địa hình gồ ghề, lầy lội ở các kho, bãi ngoài trời, khu vực công trường sình lầy, xe nâng telehandler là lựa chọn tối ưu. Telehandler được xây dựng trên nền di chuyển thủy lực đa địa hình, cơ động cao và vô cùng mạnh mẽ. Ngoài ra, telehandler còn trang bị các chân chống giúp xe ổn định cao, ngay cả khi làm việc ở địa hình có độ dốc.

  1. Xe nâng telehandler có tầm với lớn

Nhờ có cần thủy lực ống lồng, telehandler có chiều cao làm việc vượt trội so với forklift (chiều cao làm việc của telehandler có thể lên tới 30m, trong khi forklift chỉ tối đa là 12m). Ngoài ra, telehandler có thể với ngang tới 16m, một khả năng bất khả thi với bất cứ xe nâng forklift nào. Hơn thế nữa, cần nâng của telehandler có khả năng thay đổi góc nâng từ 0 tới 70 độ, telehandler lúc này có thể hoạt động như 1 cần cẩu chuyên dụng, trong một số trường hợp,  đây là giải pháp rẻ hơn, cơ động hơn so với cần cẩu được nhiều nhà quản lý yêu chọn.

  1. Xe nâng forklift có giá thành thấp vận hành rẻ

Về tổng thể, trong cùng khả năng nâng, forklift là dòng thiết bị nhỏ hơn so với telehandler. Vì vậy, forklift có giá thành thấp hơn nhiều so với telehandler. Ngoài ra, forklift dễ dàng khai thác, vận hành và chi phí sử dụng thấp hơn nhiều so với telehandler. Nếu chỉ khai thác chức năng càng nâng cơ bản, xe nâng forklift là lựa chọn hàng đầu.

Hy vọng đến đấy, Quý vị có thể nhận biết chính xác điểm giống và khác nhau giữa 2 dòng xe nâng hữu dụng này. Từ đó quyết định thuê hay mua xe nâng forklift hay telehandler?

Mọi ý kiến đóng góp và liên hệ tư vấn xin gửi về
  • Hà Nội: số 55 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội
  • Bình Dương: số 7 đại lộ Bình Dương, Thuận An, Bình Dương
  • Email: minhhaijsc333@gmail.com hoặc thegioixecau.vn@gmail.com
  • Hotline: 0976.310.186/ 0912.802.333/ 0938.542.333
Hướng dẫn mua hàng
popup

Số lượng:

Tổng tiền: