PHỤ TÙNG VÀ SỬA CHỮA XE NÂNG NGƯỜI

Mã sản phẩm: Đang cập nhật
Thương hiệu: MINH HAI AUTO cập nhật   |   Loại: Đang cập nhật
Liên hệ
(Đang cập nhật)
Số lượng:

CÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VẬT TƯ MINH HẢI- Xe nâng người từ 6m- 102mCÔNG TY CỔ PHẦN THIẾT BỊ VẬT TƯ MINH HẢI

Nhà cung cấp thiết bị nâng và xe chuyên dùng hàng đầu Việt Nam. Thiết kế đóng mới, phân phối, cho thuê và dịch vụ sửa chữa xe nâng người dạng cắt kéo, boom, chân nhện, ô tô nâng người, xe thanh nâng,…chiều cao từ 6m đến 102m.

PHÂN PHỐI PHỤ TÙNG VÀ SỬA CHỮA XE NÂNG NGƯỜI

XE NÂNG NGƯỜI LÀ GÌ?

Xe nâng người là gì?

Như chúng ta đã biết, xe nâng người (hay còn gọi là xe thang nâng người, thiết bị nâng người, xe cẩu nâng người,…) là thiết bị được thiết kế nhằm mục đích đưa người lên cao phục vụ các công tác lắp đặt, sửa chữa, vệ sinh, cắt tỉa, sắp xếp, trang trí làm đẹp,…tại những vị trí mà các thiết bị khác không thể tiếp cận hoặc thay thế hệ thống giàn giáo truyền thống giúp nâng cao năng suất, hiệu quả cao và đảm bảo an toàn cho người vận hành. Tùy theo mục đích nhu cầu và điều kiện khai thác của từng công việc cụ thể, xe nâng người được thiết kế phù hợp, từ đó hình thành các chủng loại xe nâng người khác nhau. Trong đó, có thể kể đến một số chủng loại xe nâng người phổ biến được biết đến và sử dụng rộng rãi như:

 • Xe nâng người cắt kéo (hay xe nâng zic zắc): xe có chiều cao làm việc từ 6m đến 18m (đặc biệt có thể lên tới 40m). Nguồn công suất sử dụng ắc quy hoặc động cơ xăng, diesel,…
 • Xe nâng boom (xe nâng boom lift, xe nâng z boom) sử dụng cần nâng dạng ống lồng hoặc kết hợp thêm cơ cấu khớp nối gấp khúc. Xe có chiều cao làm việc từ 12m tới 57m. Nguồn công suất chủ yếu là động cơ diesel, ngoài ra còn có dạng sử dụng điện ắc quy, AC,…
 • Xe ô tô nâng người (hay còn gọi xe cẩu nâng người) là dòng xe có thiết bị nâng thủy lực cần ống lồng lắp trên nền xe tải thông dụng. Xe có rải khai thác rộng với chiều cao từ 10m tới 102m. Nguồn động lực lấy ra từ động cơ chính của xe tải qua bộ trích công suất PTO.
 • Xe nâng chân nhện (xe nâng người bánh xích) là dòng xe có cơ cấu nâng tương tự như dòng xe boom ở trên nhưng được đặt trên nền di chuyển bánh xích đa địa hình phù hợp cho nền đất yếu, cần phản lực thấp trên nền. Xe có chiều cao phổ biến từ 14m đến 52. Sử dụng nguồn điện ắc quy hoặc động cơ nổ diesel, xăng.
 • Xe nâng trục rút (xe thang nâng, xe nâng thẳng đứng) là dòng xe nâng có cơ cấu nâng người theo chiều thẳng đứng có kết cấu nhỏ gọn, có khả năng tiếp cần ở những vị trí nhỏ hẹp. Xe có chiều cao làm việc từ 6m đến 14m. Nguồn điện ắc quy hoặc điện lưới AC.
 • Xe nâng kéo theo (xe nâng di chuyển rơ mooc) là dòng xe có cơ cấu nâng giống xe boom kể trên được đặt trên nền di chuyển dạng rơ mooc kéo theo giúp cơ cấu đơn giản, nhỏ gọn, giá thành thấp. Xe có chiều cao làm việc từ 12m đến 30m. Nguồn điệc ắc quy, AC hoặc động cơ xăng, diesel.
 • Xe nâng người đặc biệt khác: được thiết kế phục vụ những công việc đặc biệt như xe kiểm tra cầu đường, xe bảo dưỡng đường hầm. Hoặc là dòng xe nâng được cải tạo từ dòng xe tải gắn cẩu tự hành có trang bị thêm giỏ nâng người làm việc trên cao.

XEM THÊM CLIP PHÂN LOẠI XE NÂNG NGƯỜI

Xe nâng người 16m chạy điện và các dong xe nâng người loại khác

NHỮNG LỖI HỎNG HÓC THƯỜNG GẶP TRÊN XE NÂNG NGƯỜI

Như khái niệm và cấu tạo của xe nâng người đã nói ở trên, xe nâng người cũng giống như các dòng thiết bị nâng cấu tạo điện thủy lực nói chung, khi khai thác vận hành thường phát sinh những lỗi thường gặp như những dòng xe kể trên. Ngoài ra, do cấu tạo đặc thù, xe nâng người cũng có những lỗi đặc biệt cần được khắc phục, sửa chữa riêng biệt và có chuyên môn của ngành.

Lỗi hệ thống điện điều khiển

Tay điều khiển trên giỏ

Tay điều khiển xe nâng người

Hệ thống điều khiển là bộ phận không thể thiếu của xe nâng người. Đây là bộ phận được sử dụng thường xuyên nhất, cường độ làm việc cao và chịu tác động cơ học trực tiếp và nhiều nhất từ người vận hành. Tay điều khiển thường bị lỗi tín hiệu, chập chờn hoặc không làm việc. Sau một thời gian sử dụng nhất định, lỗi tay điều khiển xảy ra thường do:

 • Tiếp điểm không tốt: khắc phụ bằng cách vệ sinh làm sạch các bám bụi, gỉ sét, oxy hóa tại các tiếp điểm
 • Tay trang, núm điều khiển bị gãy vỡ, dạn nứt,…: vệ sinh, làm sạch, hàn gắn, thay thế
 • Chết tụ: khoang vùng, kiểm tra, vệ sinh làm sạch hoặc thay thế
 • Chập cháy, nứt vỡ bo mạch chính: thay thế, mua mới tay điều khiển
Bảng điều khiển phía dưới

Cụm điều khiển xe nâng người dưới mặt đất

 • Các tiếp điểm, núm điều khiển trên bảng điều khiển phía dưới mặt đất tín hiệu kém, chập chờn hoặc không hoạt động: kiểm tra thông mạch, vệ sinh, làm sạch hoặc thay thế các tiếp điểm.
 • Kiểm thông mạch bo mạch chính, con tụ: vệ sinh, làm sạch, hoặc thay thế
Hệ thống điện khác

Bo mạch điều khiển trên xe nâng người Haulotte

Không có điện nguồn, không có điện ở một số cơ cấu, mất điện toàn hệ thống: kiểm tra toàn bộ hệ thống điện, điện nguồn, kiểm tra bảng cầu chì, đo thông mạch đường điện, các rơ le đóng ngắt,…đây là 1 trong những hệ thống lớn nhất và phức tạp nhất trên xe nâng người. Cần có sự kiểm tra phân vùng có hệ thống, đòi hỏi người sửa chữa có kinh nghiệm và chuyên môn cao.

Việc kiểm tra thông thường không có hiệu quả, cần sử dụng và kết nối máy đọc lỗi đa năng hoặc chuyên biệt của từng nhà sản xuất. Khoanh vùng và truy tìm lỗi toàn hệ thống. Kiểm tra cơ học chi tiết đã khoanh vùng, làm sạch, thay thế nếu cần thiết.

Lỗi hệ thống thủy lực

- Dò dầu, hao dầu: kiểm tra, khoanh vùng, tháo dỡ vệ sinh, làm sạch, thay mới gioăng phớt và các chi tiết đã bị hỏng do lý hóa tính.

- Nóng dầu, hao dầu: kiểm tra, thay mới dầu thủy lực

- Cơ cấu thủy lực không chấp hành: kiểm tra cơ cấu van, rơ le đóng ngắt

- Tụt áp, mất thủy lực toàn hệ thống: Kiểm tra bơm, motor thủy lực

Lỗi cơ cấu di chuyển

Cơ cấu di chuyển không làm việc, làm việc không trơn tru, có tiếng ồn lạ,..: kiểm tra motor di chuyển, ổ bi bánh xe, cơ cấu phanh thủy lực,…vệ sinh, làm sạch, bôi trơn hoặc thay thế nếu cần thiết.

Lỗi nguồn

Hệ thống ắc quy trên xe cắt kéoĐộng cơ diesel trên xe nâng người

- Ắc quy yếu, sụt nguồn nhanh: kiểm tra, bảo dưỡng hoặc thay thế ắc quy mới

- Kiểm tra, bảo dưỡng lại động cơ diesel

- Kiểm tra máy phát điện: làm sạch, bảo dưỡng, hoặc thay thế.

Lỗi đặc biệt khác

Màn hình hiển thị mã lỗi trên xe nâng người

Thường là do lỗi vận hành gây ra. Quan trọng, người vận hành phải bình tĩnh xử lý, hạ tải và cho tạm ngừng máy.

 • Màn hình báo lỗi: do vận hành sai quy tắc, quá tải, xe làm việc ở ngoài độ nghiêng, độ dốc, tốc độ gió cho phép, xe không được bảo dưỡng đúng định kỳ, một số bộ phận chấp hành cơ khí hoặc thủy lực không làm việc,…trên màn hình hiển thị sẽ báo lỗi bằng hình ảnh, còi bip, đèn báo,…Ngừng vận hành máy, tra bảng mã lỗi của hãng cung cấp, truy tìm, khắc phục lỗi cảnh báo, cho máy về đúng điều kiện khai thác an toàn cho phép.
 • Quên đóng ngắt nút dừng khẩn cấp
 • Quên không để chân lên bàn đạp trên giỏ (thường được trang bị trên các dòng xe boom)
 • Quên không xạc ắc quy hoặc bổ dung dầu nhiên liệu cho động cơ…

MINH HẢI PHÂN PHỐI PHỤ TÙNG VÀ SỬA CHỮA XE NÂNG NGƯỜI

MINH HẢI AUTO là nhà thiết kế sản xuất, nhập khẩu phân phối, cung cấp dịch vụ phụ tùng và sửa chữa thiết bị nâng và xe chuyên dùng hàng đầu Việt Nam. Trong đó, xe nâng người là dòng sản phẩm thế mạnh của chúng tôi. Với đội ngũ kỹ thuật giàu kinh nghiệm, sản phẩm phân phối đa dạng chất lượng cao từ các thương hiệu nổi tiếng, dịch vụ hậu mãi chuyên nghiệp đem lại hài lòng cao.

Phân phối phụ tùng xe nâng người chính hãng

Phụ tùng GeniePhụ tùng chính hãng HaulottePhụ tùng chính hãng JLGPhụ tùng ManitouPhụ tùng SkyjackPhân phối phụ tùng Socage

Minh Hải hiện đang là đại lý ủy quyền và hợp tác phân phối cho nhiều thương hiệu xe nâng người nổi tiếng trên thị trường hiện nay. Đại lý độc quyền xe nâng người Socage- Italia, XCMG- TQ, Haulotte- CH Pháp. Hợp tác phân phối cho các thương hiệu xe nâng người nổi tiếng khác:

 • Phân phối phụ tùng chính hãng: Socage, Haulotte, XCMG, Palfinger,…
 • Cung cấp phụ tùng xe nâng người: Genie, JLG, Manitou, Skyjack, Snockell, Upright, Nifty Lift, Ommet, Hinowa, Ruthmamn, Palazzani, Cela, …

Thay thế phụ tùng và sửa chữa xe nâng người Haulotte, Genie, JLG, Snockel, Skyjack…

 • Tay điều khiển xe nâng người

Cụm tay điều khiển xe nâng người cắt kéo

 • Ắc quy cho xe nâng người hiệu Troijan, Jocket,…

Ắc quy xe nâng người cắt kéo

 • Motor di chuyển

Motor di chuyển xe nâng người

 • Bơm thủy lực
 • Xi lanh nâng, cần thủy lực

Phụ tùng thủy lực xe nâng người

 • Lốp xe nâng người
 • Hộp điều tốc, hộp đen, bo mạch điều khiển,…

Hộp điều khiển (hộp đen) xe nâng người

 • Cảm biến quá tải, cảm biến góc nghiêng, các loại cảm biến trên xe nâng người khác,…

Các cảm biến trên xe nâng Haulotte, Genie, JLG, Upright, Niftylift spare parts

 • Dịch vụ khác: Tư vấn và chẩn đoán bệnh từ xaHướng dẫn và đạo tạo vận hành xe nâng ngườiBảo dưỡng định kỳ cho xe nâng người

Dịch vụ xe nâng người online

Liên hệ xe nâng người Minh Hải

MINH HẢI AUTO- Nhà cung cấp xe nâng người hàng đầu

 • Hà Nội: số 55 Nguyễn Văn Linh, Long Biên, Hà Nội (chỉ dẫn bản đồ)
 • Bình Dương: số 7 đại lộ Bình Dương, Thuận An, Bình Dương (chỉ dẫn bản đồ)
 • Email: minhhaijsc333@gmail.com hoặc thegioixecau.vn@gmail.com
 • Fanpage: https://www.facebook.com/thegioixecau.vn/ hoặc https://www.facebook.com/minhhaiauto
 • Hotline: 0976.310.186/ 0912.802.333/ 0938.542.333
Hướng dẫn mua hàng
popup

Số lượng:

Tổng tiền: